Một
bữa tiệc được chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn gây thiện cảm với khách mời. Hãy khéo
tay gấp những chiếc khăn ăn độc đáo cho bữa tiệc thêm hoàn hảo theo hướng dẫn
của giảng viên Nguyễn Hữu Nghĩa, Trưởng Bộ môn Nhà hàng Trường Trung cấp Du lịch
và Khách sạn Saigontourist.
Hướng dẫn chi tiết:
Thuyền buồm
Có thể đặt trên chén hoặc trên dĩa.
Chuẩn bị:
- Khăn vuông: 50cm x 50cm.
- Khăn được ủi hồ.
-
1Khăn ăn gấp làm tư, đường viền trái hướng vào trong.
-
2Gấp góc có bốn lớp khăn về phía và trùng với đỉnh của hình thoi để tạo thành hình tam giác.
-
3Lần lượt bẻ hai cạnh bên của tam giác vào trong, trùng với đường cao của tam giác.
-
4Úp hình vừa mới tạo xuống mặt bàn và bẻ hai đầu khăn ngược về phía đỉnh của tam giác.
-
5Gập đôi tam giác.
-
6Tay trái cầm chắc phần cuối của khăn.
-
7Tay phải lần lượt kéo mạnh các lớp khăn để tạo thành cánh buồm.
-
8Sau đó, đặt hình vừa gấp lên trên chén hoặc trên dĩa để trình bày.